CÔNG TY CỔ PHẦN VINACAFE SƠN THÀNH                                                                                                                                        VINACAFE SON THANH JOINT STOCK COMPANY                                                                                                                                        Vinacafe Son Thanh JSC (VCST.,JSC)                                                                                                                                        Địa chỉ : Xã Sơn Thành Tây - huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên                                                                                                                                        Điện thoại : (84.57)3596119                                                                                                                                        Fax : (84.57)3596120                                                                                                                                        Email : vinacafesonthanh@yahoo.com.vn

Đăng Nhập
Tên
Mật khẩu
Đăng ký / Lấy mật khẩu
Liên kết Website
Tìm kiếm thông tin
Tin tức cần tìm :
      Hình thành vùng chuyên canh tiêu tập trung 500ha, sản xuất theo tiêu chuẩn vietGAP là những nội dung cơ bản đang được Công ty cổ phần Vina cà phê Sơn Thành thực hiện để cơ quan chức năng công nhận thương hiệu cho hồ tiêu Sơn Thành.


      Vùng đất đỏ Sơn Thành trải dài từ Lâm trường Tháng Tám đến cực tây huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Không cần nhờ đến địa chất học, hầu như ai cũng rõ vùng đất bazan này do miệng núi lửa trên núi Mái Nhà phun trào tạo ra, từ thuở khai thiên lập địa. Trên đỉnh núi có những hòn kỳ thạch to cả người ôm nhưng nhẹ tênh, có thể nhấc bổng bằng một tay.


      Khi tiến hành nuôi trùn có những vấn đề cần quan tâm sau: 1. Thức ăn nuôi trùn: Tuy nhìn bề ngoài thì rất nhỏ và mỏng manh, nhưng thực ra trùn quế là "nguồn máy" tiêu thụ thức ăn. Mỗi ngày trùn tiêu thụ một lượng thức ăn tương đương với trọng lượng cơ thể chúng, nên chúng ta phải chắc rằng đủ lượng thức ăn cần thiết để nuôi trùn. Thức ăn trùn gồm: Phân bò, trâu, dê, heo, gà, vịt, rơm, rạ ... trong đó phân bò tươi và phân trâu tươi là món khoái khẩu nhất của trùn, còn lại phân gà, phân heo, phân vịt cần phải ủ cho hoai trước khi cho trùn ăn.


      1. Phèn và đất phèn Phèn là muối sun phát hỗn hợp tạo ra khi trộn hai mối sun phat đơn. Có nhiều loại phèn: phèn trắng có công thức KAl(SO4)2 thường được dùng làm trong nước ăn và công nghệ chết biến mứt, nước quả... Ngoài phèn trắng còn có phèn xanh CuSO4 (đồng sun phát) được dùng rong công nghệ sản xuất thủy sản, khử trùng nước, trong nông nghiệp chữa các bệnh khuẩn, nấm của cây trồng ví dụ bệnh sun lá ở cà chua, khoai tây...


      Trong sản xuất nông nghiệp, phân bón có một vai trò quan trọng quyết định cả về chất lượng và sản lượng thu hoạch. Trên thế giới cũng như ở nước ta đã có nhiều công trình nghiên cứu giúp cho nông dân biết chọn lựa những loại phân có ích nhất và cách sử dụng phân như: Bón phân vào thời điểm nào và liều lượng bao nhiêu là có hiệu quả cao nhất. Hiện nay có rất nhiều dạng phân bón khác nhau đã được sử dụng trong nông nghiệp như: Phân hoá học dưới dạng đa lượng hoặc vi lượng: Phân hữu cơ, phân sinh học, phân vi sinh. Phân bón vi sinh do Noble Hiltner sản xuất đầu tiên tại Đức năm 1896 và được đặt tên là Nitragin: Sau đó phát triển sản xuất tại một số nước khác như ở Mỹ (1896), Canada (1905), Nga (1907), Anh (1910) và Thụy Điển (1914).


      Hướng đi đúng đắn của phát triển nông nghiệp sinh thái bền vững (phần 1) Hiện nay, sự phát triển của nền nông nghiệp nước ta đang đi vào mức độ thâm canh cao với việc sử dụng ngày càng nhiều phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật hóa học và hàng lọat các biện pháp như trồng lúa 3 vụ, phá rừng canh tác cà phê, hồ tiêu, điều… với mục đích khai thác, chạy theo năng suất và sản lượng.


      1. KHÁI QUÁT CHUNG “Làm gì để tăng thu nhập cho nông hộ?” là câu hỏi được đặt ra và cũng là một thách thức lớn đối với hầu hết mọi quốc gia. Câu hỏi này càng trở nên thách thức hơn đối với Việt Nam, một đất nước mà đối tượng nông dân chiếm trên 60% tổng dân số với hơn 53% lực lượng lao động trực tiếp tham gia vào sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh nền nông nghiệp phát triển với tình trạng đơn lẻ, chưa hình thành được khu vực sản xuất hàng hoá, thiếu cơ sở hạ tầng, thiếu một mạng lưới đồng bộ và ổn định về hệ thống cung - cầu của thị trường.


Tin mới
Báo cáo tài chính quý 1 năm 2014 của Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành     

Báo cáo của Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc năm 2013     

Báo cáo tài chính năm 2013 của Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành đã được kiểm toán bởi Công ty Kiểm toán và Kế toán AAC vào ngày 24/03/2014.     

Tháng 1 năm 2012, Công ty TNHH Tư vấn Quản lý Lương đã hỗ trợ Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành đào tạo, tư vấn mô hình sản xuất Hồ tiêu theo tiêu chuẩn Global G.A.P cho nhóm nông dân sản xuất tiêu của Công ty trên diện tích thí điểm 10ha trong tổng số diện tích gần 1000ha trồng cây tiêu của Công ty. Sau hơn một năm đào tạo và tư vấn, đến tháng 8 năm 2013, Công ty Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành và hơn 10 nhóm nông hộ của Công ty đã đạt kết quả đánh giá thành công tiêu chuẩn GlobalG.A.P do Tổ chức chứng nhận Control Union Việt Nam thực hiện.     

Để giúp nông dân tham gia vào chuỗi cung ứng hồ tiêu của thế giới, tiếp cận và ứng dụng công nghệ trồng trọt mới, công nghệ chế biến tiên tiến, tiến đến sản phẩm làm ra đạt những chứng chỉ được quốc tế công nhận như Global G.A.P; Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành đã lập dự án hỗ trợ nông dân cùng với đó là đào tạo và trợ giúp kỹ thuật canh tác Hồ tiêu theo tiêu chuẩn Global G.A.P và các dịch vụ đi kèm, áp dụng kỹ thuật canh tác tiên tiến với hệ thống tưới tự động; và thu mua Hồ tiêu nguyên liệu từ nông dân để chế biến tiêu trắng xuất khẩu.     

Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm 2013 của Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành     

Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành thông báo đến tất cả các cổ đông của Công ty về Công văn số 1030/TB-CNVSD ngày 30/7/2013 về ngày đăng ký cuối cùng và xác nhận danh sách người sở hữu chứng khoán của Trung tâm Lưu Ký Chứng khoán Việt Nam.     

Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2013 của Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành     

Sáng ngày 17/6/2013, Công ty cổ phần Vinacafe Sơn Thành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013. Có 303 cổ đông và người cổ đông ủy quyền sở hữu 959.304 cổ phần chiếm tỷ lệ 95,9% tổng cổ phần của Công ty tham gia đại hội. Đại hội thông qua các nội dung sau :
1.Báo cáo của Hội đồng quản trị :
- Báo cáo về thực hiện phương án sản xuất kinh doanh nhiệm kỳ 2008-2013 và dự thảo phương hướng -Mục tiêu nhiệm kỳ 2013-2018.
- Báo cáo tài chính năm 2012 và dự kiến phân phối lợi nhuận năm 2013.
2. Báo cáo của Ban Kiểm soát về kiểm tra giám sát hoạt động của Công ty nhiệm kỳ 2008-2013
3. Dự thảo sửa đổi và bổ sung một số điều trong Điều lệ của Công ty
4. Bầu Hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2013-2018 gồm các ông, bà sau :
- Bà Trần Thị Minh Thư : Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty
- Ông Văn Kim Minh : Ủy viên thường trực HĐQT
- Ông Đặng Như Tuấn : Ủy viên
- Ông Bùi Văn Trỹ : Ủy viên
- Ông Trần Văn Minh : Ủy viên
5. Bầu Ban Kiểm soát mới nhiệm kỳ 2013-2018 gồm các ông :
- Ông Phùng Quang Đàn : Trưởng Ban
- Ông Phan Giang : Ủy viên
- Ông Vũ Chí Bột : Ủy viên
Đại hội đã biểu quyết thông qua sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Công ty, thông qua Nghị quyết của đại hội với 100% số phiếu có quyền biểu quyết tham gia đại hội.
     

Hội đồng quản trị Công ty xin thông báo đến toàn thể cổ đông của Công ty về Đại hội đồng cổ đông năm 2013 của Công ty như sau : Công ty sẽ chốt danh sách các cổ đông của Công ty có mặt đến ngày 31/03/2013 để tham gia đại hội đồng cổ đông năm 2013. Đề nghị các cổ đông của Công ty đúng 7h ngày 16/7/2013 tập trung tại hội trường của Công ty để tham gia đại hội đồng cổ đông phiên trù bị. Vào lúc 7h ngày 17/6/2013 sẽ khai mạc phiên đại hội đồng cổ đông chính thức. Các cổ đông có thể ủy quyền cho người thay mặt mình để tham gia đại hội, thời gian ủy quyền chậm nhất đến ngày 14/6/2013.
Chương trình đại hội năm 2013 :
- Báo cáo tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2012
- Phương hướng sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2013
- Báo cáo tình hình tài chính của Công ty năm 2012 và phân phối lợi nhuận năm 2012
- Báo cáo sửa đổi Điều lệ của công ty
- Bầu Hội đồng quản trị mới nhiệm kỳ 2013-2018
- Bầu Ban Kiểm soát mới nhiệm kỳ 2013 -2018.
     

Tỉnh Phú Yên
Giá vàng
Tỷ giá

Lượt truy cập thứ:
Bản quyền © thuộc Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành.
Xã Sơn Thành Tây - H. Tây Hòa - T.Phú Yên.
Điện thoại: 057.3596119 Fax: 057.3596120 Email: vinacafesonthanh@yahoo.com.vn
Chịu trách nhiệm : Bà Trần Thị Minh Thư - Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty